Vị Đắng Của Đường Mật

Chương 22: Lăng gia bị tịch thu

Chi Nguyệt không nghĩ rằng mẹ mình lại có ý nghĩ này, chẳng khác nào xem người khác như một thứ công cụ trục lợi mục đích riêng. Có thể trong hoàn cảnh này bà không còn cách gì khác nên mới nói như vậy. Đợi cho tinh thần bà nguôi xuống một chút, Chi Nguyệt chậm rãi phân bày.

- Tiền viện phí của ba, thầy Thẩm đã chi trả rồi mình không thể mắc nợ người ta được. Vả lại chuyện bồi thường hợp đồng cho các chủ thương gia cũng không thể hứa hẹn trì hoãn thêm nữa, cho nên mình tạo lòng tin chi trả cho họ một ít được không mẹ?

Bà chưng bộ mặt tức cười ra, chỉ tay vào đầu Chi Nguyệt mà nói.

- Mày động cái não ngu dốt của mình lên xíu đi được không? Những ngày tháng sau này còn không có tiền để mà sống, huống hồ đem hết đi đưa cho người ta. Nhìn cả nhà đi ra ngoài đường ăn xin mày mới vừa lòng hả dạ hả?

Chi Nguyệt im lặng, bà không để cô được yên tai, tiếp tục chửi mắng.

- Mày là cái đứa đã gây ra mọi chuyện của ngày hôm nay thì mày một mình mà giải quyết, đừng có nói gì với tao nữa. Tốt nhất là mày nên nghĩ ra cách để lấy lại Lăng Thị, nếu không 308 đời tổ tông Lăng gia sẽ không tha thứ cho mày đâu.

Bà nói xong định bỏ đi, nhưng từ xa có hai người đàn ông tiến tới. Với bộ âu phục màu xanh đen tươm tất và chỉnh chu, trên tay còn xách theo một chiếc cặp màu nâu đất. Hai người gật đầu chào theo cách lịch sự.

Người đàn ông trẻ, nhìn bà Lăng hỏi.

- Có phải bà là Lăng phu nhân không?

Bà cảm thấy hơi lo lắng, nhưng vẫn khẳng định.

- Phải, hai người là....

- Tôi là luật sư Trịnh và trợ lý của tôi Tô Hiệu, người được ngân hàng L.B đại diện để nói chuyện với Lăng phu nhân về số tài khoản ngân hàng mà Lăng Thị chi trả, nay đã đến kì gia hạn. Vả lại chủ tịch Lăng đã thế chấp căn hộ đang ở với số tiền đã quá hẹn, xét thấy Lăng Thị không thể chi trả nổi cho L.B, buột lòng chúng tôi phải tịch thu căn hộ của mọi người, mong Lăng phu nhân hợp tác.

Trợ lý Tô Hiệu liền mở chiếc cặp ra lấy bộ hồ sơ và đưa cho bà Lăng, đôi mắt bà sững sốc nhìn hai người khó tin.

Sắc mặt bà thoáng qua tái nhợt.

Chi Nguyệt chấn động tinh thần, tuy biết rằng Lăng Thị đã bị người khác thu mua, phải đối mặt với mọi chuyện tồi tệ xảy ra, nhưng cô không nghĩ rằng căn nhà cũng bị họ tịch thu ngay lúc này luôn.

Cuối cùng luật sư Trịnh thông báo cho hai người chuẩn bị.

- Ngày mai mong Lăng phu nhân thu dọn đồ đạc cá nhân sớm nhất để bên L.B chúng tôi đưa căn hộ ra đấu giá đúng như dự kiến.

Bình Luận ()

0/255