LƯƠNG DUYÊN OAN NGHIỆT

chap 25: Tự tay trồng hoa

Mấy hôm sau khi tôi đã hoàn toàn bình phục, sáng sớm xuống dưới nhà chuẩn bị đến cửa hàng thì thấy ngoài sân vườn có 3 – 4 người lạ mặt, trên người mặc những bộ đồ cũ kĩ của công nhân. Tôi thắc mắc hỏi chị Liên:

- Chị Liên, có việc gì vậy ạ?

- À… Cậu chủ nói sân vườn rộng mà ít hoa quá nên thuê thợ làm vườn trồng thêm một số loại cho nhiều sắc màu, hương thơm. Tôi đang phân công công việc cho họ, lát nữa giống hoa đưa đến sẽ bắt tay vào trồng ngay.

- Anh ta nổi hứng yêu hoa sao?

- Tôi cũng không rõ nhưng tôi thấy ý này của cậu chủ rất hay. Trong nhà có nhiều hoa đẹp mà.

- Chỉ cực cho chị sau này phải chăm sóc chúng thôi.

- Tôi không thấy cực, công việc hàng ngày cũng ít, rảnh rỗi quá sinh ra nhàm chán. Có tí hoa cỏ tỉa tót, cắm lọ trang trí lại vui.

- Vâng. Hôm nay em đi làm nên trưa không ăn ở nhà đâu ạ. Chị không cần nấu phần em nhé.

- Sức khỏe của cô đã tốt hẳn chưa? Hay ở nhà thêm tuần nữa hẵng đi.

- Em khỏe rồi.

- Vậy gần trưa tôi nấu cơm mang đến cửa hàng cho cô nhé. Ăn cơm tôi nấu vẫn hơn ăn ngoài.

Tôi ngẫm nghĩ một lát rồi cũng gật đầu đồng ý, sau đó vào nhà chuẩn bị đi làm. Đến 8 giờ tối về nhà, khu vườn đã được phủ kín với rất nhiều loại cây hoa khác nhau, nhưng có một khoảng đất nếu đứng từ vị trí ban công phòng Quân nhìn xuống sẽ rất đẹp thì lại bỏ trống. Tính cách anh ta quái dở, tôi chẳng hơi đâu quan tâm đến suy nghĩ của Quân, thay vì ở ngoài này thắc mắc tôi đã đi vào trong nhà.

Cả một ngày đứng chiết xuất trong phòng thí nghiệm, lúc này tôi chỉ muốn ăn chút gì đó lót dạ chiếc bụng đói của mình sau đó về phòng tắm gội thật nhanh, trèo lên giường ngủ một giấc thật ngon, mai sẽ lại đón chào ngày mới. Vậy mà mong muốn cỏn cọt đó đã bị cô bạn thân phá hỏng, khi tôi vừa đặt lưng xuống chiếc đệm êm ái thì Messenger thông báo cuộc gọi đến của Julie.

- Amy, nói cho cậu nghe một tin vui. Cậu đoán xem là chuyện gì đi.

- Chuyện gì thế? Cậu nói nhanh lên cho mình đi ngủ nữa, hôm nay mình hơi mệt.

- Sao lại mệt, ốm nữa à?

- Không. Nay đứng trong phòng thí nghiệm lâu nên mỏi người thôi.

- À… Vậy mình sẽ nói nhanh cho cậu biết để cậu được nghỉ ngơi sớm, nhưng mà nghe xong đừng vui quá mà không ngủ được nhé.

Bình Luận ()

0/255