Hôn Ước Mười Năm

Chương 27: Kết thúc thật rồi!

Toà án cũng không để Neil và Uyên chờ đợi quá lâu. Ngày toà phán quyết đã đến.

– Hai đứa thực sự phải ly dị sao? Neil, mẹ tin Nhã Uyên nó không làm chuyện gì có lỗi với con. Suy nghĩ lại vẫn còn kịp mà!

– Đơn chúng con đều đã kí, mẹ đừng níu kéo chi cho mất công buồn lòng ạ.

– Nhưng nếu con lấy Dương Đình thì đâu có tương lai? Người không con không cái cô độc lắm Neil à… còn Vũ gia chúng ta… anh con cũng không còn nữa… chúng ta biết phải làm sao?

– Mẹ xin hãy hiểu cho con. Con đau lòng một thì Đình cô ấy đau lòng mười.

– Kìa Uyên, con nói gì đi! – Mẹ Neil lay nhẹ tay Uyên nhìn cô mong mỏi.

– Con xin lỗi bố mẹ!

Dù bố mẹ Neil cố khuyên nhủ nhưng chẳng thể thay đổi tình thế hiện tại. Bố Neil chứng kiến chỉ có thể đứng thở dài lắc đầu tiếc nuối.

Chiếc xe cứ thế lao vút đi. Toà càng cố hàn gắn, càng cố hoà giải thì càng nhận thêm nhiều sự từ chối, cuối cùng đành bó tay đồng ý cho phép hai người li hôn. Ngay sau đó, Neil mở cuộc họp báo đột xuất. Anh mời phóng viên của rất nhiều toà sạn nổi tiếng và có uy tín nên ai cũng chắc mẩm tin sắp tung chắc chắn rất quan trọng. Không gian bên ngoài khu tổ chức họp báo ngay từ sớm đã rất nhộn nhịp. Còn bên trong Neil tỉ mỉ chọn cho Uyên chiếc váy hợp nhất, lựa lối trang điểm khiến cô đẹp nhất. Nhã Uyên trông thật nổi bật, quyến rũ và vô cùng rạng rỡ với lối trang điểm tự nhiên.

– Cười tươi lên đi!

Neil nắm tay dắt Uyên ra chỗ họp báo, có rất nhiều máy ảnh, máy quay và đôi mắt ngưỡng mộ đổ về phía hai người. Bàn tay rắn chắc của Neil cũng nắm lấy bàn tay nhỏ của cô thật chặt, anh vẫn ước gì khoảnh khắc này sẽ kéo dài mãi mãi để chuyện sau đó không bao giờ còn cơ hội xảy ra. Anh đúng là đang sợ tương lai, muốn mất tích luôn khỏi tương lai không có Nhã Uyên ở đó. Nhưng anh lại thêm một lần tự cười sự ngốc nghếch của bản thân, dù thời gian có ngưng lại thì cô gái bên cạnh vẫn sẽ cố gắng nắm một bàn tay khác không phải của anh mà thôi. Người bên cạnh sắp là người dưng, thế đấy.

– Anh nghĩ tôi có thể cười ư?

Uyên nhìn Neil. Anh ghé vào tai cô thì thầm:

– Hôm nay chính là ngày cô mong đợi nhất! Cả tiền bạc và sự tự do sẽ ở bên cô! Cô cũng không cần phải trao cho tôi thứ tình cảm giả tạo mà chắc cô cũng phát ngấy lên rồi.

– Anh…

Uyên chưa dứt lời thì đã nghe phóng viên đặt câu hỏi bên dưới.

– Hai người mở họp báo đột xuất thế này, có phải có tin vui gì muốn thông báo không?

– Đúng đấy! Có phải gia đình sắp có thành viên mới không?

Phóng viên ở xung quanh nhao nhao. Trông họ như đã sẵn sàng ghi chép điều này vào tài liệu. Nhưng những lời Neil nói khiến tất cả sửng sốt, có người còn đánh rơi cả máy ghi âm vì sốc. Uyên cũng có cảm giác khi nghe tới ba chữ thành viên mới bàn tay đang nắm tay cô truyền tới một lực mạnh hơn làm cô phải nhăn mặt.

Bình Luận ()

0/255