Hôn Ước Mười Năm

Chương 9: Chuyến đi tìm bình yên

Trước khi kết hôn Nhã Uyên vốn không biết Neil thật sự yêu Dương Đình, cô chỉ nghĩ có thể là tin đồn mà cánh nhà báo đặt ra. Cô đã từng hi vọng có thể bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc sống có thể giúp cô quên đi Đăng Nguyên và không làm những người xung quanh lo lắng, đã từng có suy nghĩ chấp nhận một lần trở thành kẻ ích kỉ đối với Neil – chấp nhận làm kẻ chen ngang nếu anh đã có người anh yêu. Nhưng giây phút nhìn Neil và Dương Đình cãi nhau trước mặt, nhận ra tình cảm ròng rã 10 năm trời mà Neil dành cho Dương Đình, Nhã Uyên không thể không suy nghĩ nhiều, cái cảm giác sai lầm cứ đeo đẳng khiến cô day dứt.

Neil và Nhã Uyên hôm sau đều ủ rủ, bữa nào cũng chỉ ăn uống qua loa rồi thôi khiến bố mẹ chồng cũng lo lắng theo. Về Uyên, họ có thể tạm đoán là Tú cầu se duyên phản hồi của khán giả không tốt khiến cô buồn, nhưng còn Neil, hỏi Nam thì công việc của Neil đều vẫn đang rất thuận lợi, vậy chỉ có thể là chuyện tình cảm.

– Bố mẹ gọi tụi con có chuyện gì sao?

Bố mẹ chồng gọi Neil và Nhã Uyên xuống nói chuyện.

– Hai đứa kết hôn được bao lâu rồi nhỉ? – Bố Neil hỏi.

– Nửa năm rồi ạ! – Uyên đáp

– Con đã về thăm nhà vợ lần nào chưa Neil?

– … chưa ạ! Đợi khi nào rảnh con sẽ về thăm ạ!

– Nếu đợi thì con không bao giờ có thời gian rảnh đâu Neil! Cũng sắp Tết rồi, bố mẹ muốn con cùng Uyên Tết năm nay về quê thăm họ, họ chắc sẽ vui lắm!

Mẹ Neil ân cần nhắc nhở, chuyện cư xử với mọi người Vũ gia vẫn luôn rất coi trọng.

– Nhưng công việc vẫn còn đang đợi, con sợ là không được ạ!

– Bố đã hỏi Nam rồi, Nam sẽ giúp đỡ con sắp xếp lịch cho kì nghỉ Tết này! Nhớ đi thắp cho bố vợ con mấy nén nhang rồi hai đứa có gì khúc mắc trong lòng hãy bình tâm nghĩ lại nhé! – Bố Neil dặn dò.

Neil hiểu ý bố nên không phản đối, hôm sau hai người đã có mặt ở quê nhà Nhã Uyên, mọi người đều rất vui và tiếp đón nồng nhiệt. Chiều hôm ấy Neil nhờ Uyên dẫn đi thăm mộ bố cô, anh kính cẩn thắp những nén nhang cho ông. Đây chính là người đã cứu anh, đã đỡ cho anh một viên đạn chí mạng. Neil luôn muốn tìm ông để cảm ơn nhưng không nghĩ tới lại gặp nhau trong hoàn cảnh như thế này. Anh cũng thoáng nhìn sang Uyên, bắt gặp những tình cảm đong đầy dành cho bố trong mắt cô.

Bữa cơm tối diễn ra khá ấm cúng song cũng có phần gượng gạo, Neil cảm nhận được Uyên dường như không đặc biệt thân thiết với mẹ và em trai lắm thì phải.

– Cô trốn ra đây nghĩ gì thế?

Sau bữa tối, Uyên ra triền đê ven sông gần nhà ngồi trầm ngâm suy tư, giống như ngày trước khi cô vẫn còn ở nhà. Dạo này trời ấm lên, dự báo thời tiết còn dự đoán năm nay trời sẽ ấm nóng vào dịp Tết nên cô chỉ cần khoác nhẹ một chiếc áo mỏng.

– Còn anh sao ra tìm được tôi?

Bình Luận ()

0/255