Hôn Ước Mười Năm

Chương 8: Tranh cãi lần 3

Neil nhìn thái độ của Dương Đình thì đâm lo lắng. Anh cảm nhận được Dương Đình dường như đang ngày càng nhạy cảm hơn với những vấn đề liên quan tới Nhã Uyên.

– Hôm nay anh cãi nhau với Dương Đình vì tôi sao?

– Sao cô biết?

– Tôi vô tình nhìn thấy.

– Rồi cô đứng nghe lén luôn à? Có tí duyên nào không thế?

– Em đang muốn trút giận lên Nhã Uyên à Neil? – Nam đang lái xe đưa hai người về nhà. Nỗi buồn bực trong lòng quả thực khiến Neil rất khó chịu.

– Thì tôi muốn xin lỗi anh chuyện trên báo, cô ta ghen cũng là vì chuyện này thôi mà.

– Bỏ đi, giận tôi thì cô ấy cũng giận rồi, trút giận lên cô thì cô ấy cũng làm rồi. Tôi còn làm sao được nữa.

– … – Uyên không nói gì

– Mà vai Y Lan cô định diễn tiếp như thế nào?

– Thì như kịch bản thôi, anh thấy tôi diễn chưa đủ ác sao?

– Cũng tạm đủ ác, nhưng cô chỉ định toát lên sự ác độc thôi à?

– Ý anh là sao?

– Cô nên thể hiện cho người xem thấy sự đáng thương của Y Lan nữa, cô ta tuy ác nhưng cũng có một tình yêu nồng nhiệt cho Thế Vũ, đây là một nguyên nhân lớn làm cô ta bất chấp tất cả. Lời thoại không có thì cô có thể dùng biểu cảm, ánh mắt để thể hiện. Như vậy khi phim lên sóng ấn tượng của khán giả về cô cũng tốt hơn.

– Anh là đang giúp tôi?

– Cô yếu kém thì Vũ gia chúng tôi cũng có đâu đẹp mặt.

Uyên nhìn Neil khó hiểu trong lòng. Anh ta là đang giúp cô hay muốn trút giận lên cô đây, nhìn cái biểu cảm cau có thật không biết ứng xử thế nào.

Thực ra sau khi tốn kha khá tâm tư suy nghĩ về thái độ của Dương Đình với Nhã Uyên Neil đã bắt đầu nghi ngờ lý do Dương Đình gợi ý giám đốc giao cho Uyên vai diễn này, có lẽ là không có ý tốt. Dương Đình là vì yêu anh mới làm thế, chuyện cũng đã lỡ rồi thì anh chỉ có thể giúp Nhã Uyên hoàn thành vai diễn theo hướng tích cực nhất. Nửa còn lại của bộ phim Neil giúp đỡ Nhã Uyên trong cách diễn nhiều hơn, giúp cô không còn hoang mang về nhân vật Y Lan này. Phim bắt đầu được phát sóng.

Neil khoảng thời gian sau đó cũng liên tục bận bịu với các dự án âm nhạc của mình, ca khúc nhạc phim của Tú cầu se duyên cũng là một tác phẩm thành công giúp Neil tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ca hát. Một số bộ phim tuy không tham gia diễn xuất nhưng nhà sản xuất cũng mời anh thể hiện nhạc phim. Bên cạnh đó, Neil đang cố gắng hoàn thiện Mv để cho ra mắt ca khúc mới, mặc dù không phải là ca sĩ cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng mỗi tác phẩm của Neil đều có sự đầu tư kĩ lưỡng. Chính vì thế cả ngày Neil không ở phòng thu thì cũng là điểm quay Mv, sân khấu âm nhạc, đi sớm về khuya. Uyên ở cùng nhà mà cũng hiếm khi gặp Neil, có gặp thì cũng là lúc anh ta ngủ vật vờ như chết trôi.

– Neil, dậy ăn tối đi! Bác Nga gọi rồi.

Hôm nay Neil về sớm hơn mọi hôm, về phát là lao lên giường ngủ say, nét mặt phờ phạc trông cũng tội. Anh uể oải đi xuống phòng ăn.

– Chú Neil!!!

Một đứa trẻ tầm 6 hay 7 tuổi rời lòng mẹ chồng chạy đến ôm lấy Neil.

– Nam Con của chú đến chơi sao! – Neil bế bổng đứa bé lên nựng nét mặt vui vẻ.

– Nam Con? –Uyên hơi thắc mắc.

– Đây là Nhật Nam – con trai của anh Nam, Minh Nam – Nhật Nam. Lâu lắm rồi thằng bé mới qua đây chơi.

– Không phải là con ít qua mà lần nào chú Neil cũng đi công việc mất rồi. – Nam Con nói giọng làm như đang trách móc.

Neil vừa nói vừa chỉ vào hai người họ để giới thiệu cho Nhã Uyên nhưng đứa bé nhìn Uyên lại có vẻ muốn tránh xa cô một chút.

– Sao thế Nam Con? Cô Uyên đang làm quen với con kìa? – Nam nhắc con trai.

Bình Luận ()

0/255